Polyp đại tràng là gì? Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  Bệnh polyp đại tràng xảy ra khi có khối u hình thành trên bề mặt ruột già. Hiểu biết về căn bệnh này sẽ giúp mọi người phòng tránh polyp đại tràng một cách hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang xin chia sẻ đôi điều về bệnh polyp đại tràng cũng như cách chữa hiệu quả, hãy cùng chúng tôi theo dõi.

Bệnh polyp đại tràng là gì? Triệu chứng của bệnh polyp đại tràng

Polyp đại tràng là những khối u ở thành ruột hoặc trực tràng. Khối u này có thể lành tính hoặc ác tính. Polyp có nhiều kích thước khác nhau, polyp càng lớn thì nguy cơ ung thư hoặc tiền ung thư càng cao.

Polyp có thể có hoặc không có cuống. Những polyp không có cuống có khả năng gây ung thư nhiều hơn những polyp có cuống. Polyp tuyến chủ yếu là tế bào tuyến lót bên trong ruột già, có nhiều khả năng sẽ phát triển thành ung thư (nghĩa là đang ở trạng thái tiền ung thư). Polyp tuyến răng cưa là một dạng tiến triển đặc biệt của polyp tuyến.

Polyp trực tràng gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân

  Hầu hết những người bị polyp đại tràng đều không nhận thấy biểu hiện rõ rệt. Chỉ khi bệnh kéo dài mới xuất hiện một số triệu chứng sau:

Chảy máu từ hậu môn. Hậu môn là cửa cuối của đường tiêu hóa nơi phân rời khỏi cơ thể. Bạn có thể nhận thấy máu trên đồ lót của bạn hoặc trên giấy vệ sinh sau khi bạn đi vệ sinh.

   Táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài hơn một tuần.

   Trong phân có máu. Máu có thể làm phân đen, hoặc nó có thể hiển thị như là vệt màu đỏ trong phân.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa: Polyp đại trực tràng thường vô hại và không có triệu chứng gì rõ rệt. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có máu trong phân, đột ngột bị tiêu chảy hoặc táo bón và kéo dài trong nhiều ngày bạn nên đi khám hoặc nhập viện càng sớm càng tốt vì có khả năng polyp đã chuyển sang ung thư.

Cách chữa Polyp đại tràng hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Khi thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, các bác sĩ thường khuyến cáo cắt bỏ tất cả polyp từ ruột già và trực tràng vì những khối u này có thể dẫn đến ung thư. Polyp được cắt bỏ trong quá trình nội soi đại tràng bằng cách sử dụng dao cắt hoặc dao đốt điện. Bác sĩ sẽ phẫu thuật bụng nếu như polyp không có cuống hoặc không thể cắt bỏ khi nội soi.

Nếu polyp phát triển thành ung thư, việc điều trị phụ thuộc khả năng lan rộng của ung thư. Nguy cơ lan rộng được xác định bằng quan sát polyp dưới kính hiển vi. Nếu nguy cơ bị ung thư thấp thì không cần điều trị thêm. Nếu nếu ung thư đã xâm lấn vào cuống polyp, các đoạn của ruột già bị ảnh hưởng thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ chúng.

Một phương pháp phẫu thuật thay thế khác đó là cắt bỏ phần ruột già được chẩn đoán ung thư và ghép trực tràng với ruột non. Phương pháp này cũng khá phổ biến do có thể cắt bỏ được bớt polyp trực tràng.

Khi phát hiện những triệu chứng kể trên hay nghi ngờ mình đã mắc phải polyp đại tràng, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm sau đó tùy theo mức độ bệnh mà đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang chính là địa chỉ thăm khám và điều trị polyp đại tràng uy tín tại Cần Thơ

  Phòng Khám Đa Khoa An Giang là phòng khám chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín, chất lượng bậc nhất tại TP.Cần Thơ, nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia – bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi tay nghề, cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quá trình khám chữa bệnh luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Ngoài ra, chi phí điều trị tại đây rất hợp lý, niêm yết và công khai rõ ràng theo đúng quy định do Sở Y tế ban hành, vì thế bệnh nhân không cần lo lắng về tình trạng “chặt chém” như những cơ sở y tế kém chất lượng khác.

        Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chi phí điều trị hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline 0296 398 0000 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng – đơn giản – thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại: 0296 398 0000

– Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5