Những lưu ý khi xét nghiệm tinh dịch đồ

Để điều trị vô sinh hiếm muộn cho nam giới thì việc xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước vô cùng quan trọng, giúp quá trình điều trị chính xác và hiệu quả hơn. Nam giới nếu muốn quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ diễn ra thuận lợi, nam giới nên tham khảo những thông tin bổ ích mà các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ dưới đây.

Nam giới nên xét nghiệm tinh dịch đồ khi nào?

Hiện nay, tỉ lệ nam giới không may mắc phải vấn đề vô sinh đang ngày càng có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này xuất phát từ những vấn đề liên quan đến chất lượng tinh trùng như: tinh trùng dị dạng, tinh trùng yếu hoặc không có tinh trùng. Do đó, việc xét nghiệm tinh dịch đồ là cần thiết để xác định được nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì.

 Những nam giới chuẩn bị kết hôn hoặc muốn có con cũng nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ để đảm bảo chức năng sinh sản và có hướng điều trị kịp thời nếu như phát hiện những dấu hiệu bất thường của tinh trùng.

 Nam giới có tiền sử mắc phải bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt đều nên xét nghiệm tinh dịch đồ để đảm bảo những bệnh lý này không biến chứng và làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là 1 bước quan trọng trong điều trị vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

   Những nam giới sau khi hôn một thời gian nhưng nghi ngờ khả năng sinh sản của mình, có thể đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Nam giới có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là xét nghiệm đơn giản và không tốn kém nhiều chi phí.

 Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy những chỉ số tinh dịch của nam giới có sự khác biệt so với Bảng chỉ số tinh dịch được Tổ chức Y tế thế giới công khai năm 1999, thì chứng tỏ nam giới đang có vấn đề về tinh dịch.

      Chuyên mục tư vấn trực tuyến qua KHUNG CHAT luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của người bệnh 24/24. Click vào bảng bên dưới để được tư vấn nhanh.

Hình tư vấn bệnh online

Những lưu ý khi xét nghiệm tinh dịch đồ

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, để quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ diễn ra suôn sẻ và chính xác, cần phải tuân thủ một số lưu ý như:

 Lưu ý thời gian lấy mẫu tinh dịch:

 Nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng của tinh trùng, nam giới nên ngưng xuất tinh từ 2 – 7 ngày, tốt nhất từ 3 – 5 ngày.

 Kiêng xuất tinh để đảm bảo chất lượng và thời gian hình thành một lớp tinh trùng mới, không kiêng lâu quá thời gian chỉ định vì tinh trùng sẽ chậm và già đi, kém chất lượng.

 Nên xét nghiệm tinh dịch đồ tối thiểu 2 lần, mỗi lần cách nhau từ 2 – 3 tuần.

 Lưu ý khi chỉ định xét nghiệm tinh dịch đồ:

 Nam giới cần hiểu rằng xét nghiệm tinh dịch đồ có ý nghĩa nhằm kiểm tra khả năng sinh sản cho nam giới.

 Các thông số được biểu hiện qua quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ gồm: Tổng số lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng/ml tinh dịch, độ nhớt, hình dạng, khả năng di chuyển, số lượng khỏe mạnh, số lượng dị dạng, thể tích, độ pH…

 Lưu ý về địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ:

 Nên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ trực tiếp tại những cơ sở y tế uy tín, không vận chuyển mẫu để đảm bảo độ chính xác cho việc xét nghiệm.

 Tại các cơ sở lấy mẫu xét nghiệm cần có phòng lấy mẫu riêng, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ nam giới lấy mẫu.

 Việc lấy mẫu phải dựa theo sự kích thích của nam giới, mới cho ra được mẫu đúng, việc xét nghiệm sẽ chính xác hơn.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang là địa chỉ xét nghiệm tinh dich đồ chính xác, uy tín tại Cần Thơ

   Lưu ý cách thức lấy mẫu xét nghiệm:

 Phương pháp lấy mẫu tốt nhất là thủ dâm.

 Cần vệ sinh dương vật sạch sẽ trước khi xuất tinh vào ống nghiệm.

 Không nên sử dụng bao cao su để lấy mẫu, vì trong bao cao su có chất diệt tinh trùng, ảnh hưởng đến chất lượng mẫu.

  Lưu ý khi bảo quản mẫu xét nghiệm:

 Ghi chú cụ thể thông tin, thời gian lấy mẫu, cách thức lấy mẫu…

 Sau khi lấy tinh dịch cho vào ống nghiệm, cần mang đến phòng xét nghiệm ngay, tốt nhất không quá 1 giờ.

 Trong khi vận chuyển, giữ tinh trùng trong khoảng nhiệt độ từ 22 – 37 độ.

 Lưu ý về thời điểm tiến hành xét nghiệm:

 Nên thực hiện ngay hoặc trong khoảng dưới 1 giờ kể từ khi lấy mẫu. Vì nếu thực hiện sau thời điểm này, các bác sĩ sẽ không xác điịnh được chất lượng tinh trùng hoặc thời gian ly giải, làm cản trở quá trình xét nghiệm.

Nam giới tại Cần Thơ và các tỉnh miền Tây muốn tìm một cơ sở chuyên khoa uy tín để xét nghiệm tinh dịch đồ, có thể đến Phòng Khám Đa Khoa An Giang (1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang). Vì đây được đánh giá là cơ sở xét nghiệm uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và trang thiệt bị hiện đại, tiên tiến.

        Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chi phí điều trị hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline0296 398 0000 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng – đơn giản – thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại: 0296 398 0000

– Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5