Đi ngoài ra máu là do mắc bệnh gì?

        Hiện nay, có rất nhiều người lo lắng khi gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu mà không biết là mình mắc phải bệnh gì. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

Đi ngoài ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

  Đi ngoài ra máu là tình trạng khi máu chảy ra thành từng giọt hay từng tia, tùy vào mức độ bệnh nặng nhẹ như thế nào mà có biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài sẽ là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý như sau:

       ► Bệnh trĩ:

   ♦ Hình thành do sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng, làm người bệnh đau đớn, viêm sưng hay xuất huyết. Đi ngoài ra máu là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ. Lúc đầu máu chảy rất ít, có thể xuất hiện lẫn trong phân hay dính ở giấy vệ sinh. Nếu kéo dài, bệnh càng nặng thì lượng máu có thể chảy thành từng giọt hoặc từng tia.

      ♦ Bệnh còn có thể gây viêm nhiễm, thiếu máu, hoại tử hậu môn, thậm chí là bị ung thư trực tràng.

      ► Nứt kẽ hậu môn:

  ♦ Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường thấy đau vùng hậu môn, đi ngoài ra máu có màu đỏ tươi chảy nhỏ thành giọt, đau rát nhiều, đến nỗi làm cho nhiều người không dám ăn vì sợ đi đại tiện và bị chảy máu.

  ♦ Nứt kẽ hậu môn là do trường hợp bị táo bón kinh niên, vì vậy mỗi khi đi ngoài người bệnh sẽ cố rặn làm cho ống hậu môn ngày càng sưng đỏ, phù nề, nứt ống hậu môn.

Đi ngoài ra máu là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

      ► Polyp đại tràng – trực tràng:

      ♦ Nếu mắc phải polyp đại tràng – trực tràng, người bệnh thường hay đi ngoài ra máu tươi với số lượng nhiều, thành từng đợt, vì thế có thể gây ra tình trạng mất máu.

  ♦ Còn nếu bị polyp có cuống dài ở gần ống hậu môn thì có thể sa ra bên ngoài. Việc chẩn đoán chính xác cần phải tiến hành soi trực tràng – đại tràng xem thử có cuống hay không.

  ♦ Ngoài ra, đi ngoài ra máu cũng là dấu hiệu của bệnh viêm loét đại trực tràng, lúc này người bệnh đi ngoài sẽ có lẫn máu tươi, chảy ra nhiều, nhầy, đau bụng.

      ► Viêm loét đại trực tràng: thường có biểu hiện đại tiện ra máu, đau bụng, có dịch nhầy trong phân.

      ► Táo bón mãn tính: Táo báo lâu ngày khiến hậu môn dễ nứt và chảy máu dẫn đến tình trạng viêm, đặc biệt là bệnh trĩ.

Triệu chứng của đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu thường có những dấu hiệu rõ rệt như:

 Máu chảy thành từng giọt, trong phân có chất nhầy.

   Đi ngoài khó khăn, người bệnh phải dùng sức gây nứt kẽ hậu môn.

   Đau buốt vùng bụng dưới, sốt, cơ thể mệt mỏi, đau rát vùng hậu môn,…

Đi ngoài ra máu khiến người bệnh đau đớn

      Các chuyên gia khuyên rằng, ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu của đi ngoài ra máu các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị sớm, tránh những nguy hiểm về sau. Một trong những địa chỉ chất lượng trong điều trị đi ngoài ra máu là Phòng Khám Đa Khoa An Giang với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị và phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn tiên tiến, chắc hẳn các bạn sẽ an tâm và hài lòng khi đến đây.

 

        Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chi phí điều trị hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline0296 398 0000 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng – đơn giản – thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại: 0296 398 0000

– Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5